Uncategorized

Henri Matisse

Henri Matisse เขาเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์โลก เขาเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีคนนับถือมากพอๆกับปิกาโซ เขากับปิกาโซเคยร่วมมือกันเพื่อที่จะทำการพัฒนาผลงานศิลปะ

ทำให้ในช่วงนั้นวงการศิลปะถือว่าโด่งดังที่สุข ปิกาโซถือได้ว่าเป็นเพื่อนของเขาเลย ในตอนที่แล้วเราได้บอกเล่าเรื่องราวของผลงานของปิกาโซนั้นก็คือ ลูเห่ย์ ท่านใดที่ยังไม่ได้อ่าน สามารถกลับไปอ่านได้ที่ คลิก ผลงานของปิกาโซลูเห่ย์

ในวันนี้เราจะพากันไปรู้จักกันกับศิลปินท่านนี้กัน เอาหละพร้อมกันแล้วละก็ไปชมกันได้เลย

🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨

Henri Matisse

Henri Matisse เรื่องราวของศิลปินชาวฝรั่งเศสที่มีความสำคัญมาก

🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨

  • ชื่อ อองรี เอมิล เบอนัวต์ มาติส
  • เกิดวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2412
  • เสียชีวิตในวันที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ.2497 ด้วยอายุ 84 ปี
  • เกิดที่  ประเทศฝรั่งเศส

เรื่องราวของศิลปินอ็องรี มาติส

เริ่มเรื่องมาที่ มาติส ศิลปินท่านนี้เกิดที่ประเทศฝรั่งเศสทางตอนเหนือ พ่อของมาติสขายของเกี่ยวกับพวกพืชและถือได้ว่ามีฐานะที่ดี มาติสเป็นลูกชายคนโตมาติสโตมาที่ ปีการ์ดีที่ประเทศฝรั่งเศส

ในช่วงปี ค.ศ.1887 มาติสได้ไปเรียนเกี่ยวกับทางด้านกฎหมาย และมาติสได้เข้าไปทำงานในศาลหน้าที่คือเป็นผู้ดูแล ในตอนที่มาติสทำงานอยู่ที่ศาลไม่นานเขาได้ใบจบการศึกษา

และหลังจากนั้นมาติสก็เริ่มสนใจในเรื่องของศิลปะและมาติสได้เข้ามาสู่วงการศิลปะ ในปี พ.ศ. 2432 มาติสเขาได้เป็นไส้ติ่งอีกเสบ เขาอาศัยอยู่ที่ในโรงพยาบาลในช่วงที่มาติสพักผ่อน

แม่ของมาติสได้เอาพวกอุปกรณ์วาดภาพมาให้ ในตอนที่มาติสพักอยู่ที่โรงพยาบาลเขาได้วาดรูปและทำให้เขารู้ว่าชอบศิลปะ มาติสตัดสินใจที่จะเป็นศิลปินอย่างเต็มตัว เขาคิดว่าพ่อของเขาต้องไม่ชอบอย่างแน่นอน

🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨

Henri Matisse

ในช่วงปี พ.ศ. 2434 ในปีนี้มาติสได้เดินทางกลับไปที่ประเทสฝรั่งเศสที่ปารีส มาติสเดินทางมาเพื่อที่จะเรียนศิลปปะอย่างเต็มตัว ที่เขากลับไปปารีสเพื่อศึกษาศิลปะที่ อคาเดมีจูเลียน (เป็นโรงเรียนที่สอนเกี่ยวกับศิลปะโดนตรง)

มาติสได้เป็นลูกศิษย์ของจิตรกรชื่อดังอย่าง วิลเลี่ยมอดอล์ฟ บูเกอโร กับ กุสตาฟว์ มอโร ตอนแรกมาติสได้ทำผลงานเกี่ยวกับการวาดภาพจริงและสิ่งมีชีวิตต่างๆ มันทำให้มาติสโด่งดังและมีชื่อเสียงพอสมควร

มาติสได้บอกว่าเขามีต้นแบบมาจากศิลปินชื่อดังอย่างเช่น ฌ็อง บาติสต์ ซีเมอง ชาร์แด็ง และ นีกอลา ปูแซ็ง กับ อ็องตวน วาโต และยังมีศิลปินต่างประเทศอย่างเช่นญี่ปุ่นอีกด้วย

บทความโดย แทงบอลออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น