Leonardo da Vinci

Leonardo da Vinci หากเอ่ยชื่อของศิลปินนักวาดรูปคนนี้ไม่มีใครที่ไม่รู้จักกันอย่างแน่นอน กับ เลโอนาร์โด ดา วินชี ภาพวาดของเขานั้นเป็นภาพที่มีมูลค่าและถือได้ว่าเป็นงานศิลปะที่มีความสำคัญมาก

ไม่ว่าจะเป็นผลงานอย่าง โมนาลิซา ที่เป็นผลงานที่มีข้อสงสัยมากมายภายในรูป ว่าผู้หญิงในรูปนี้เป้นใครมาจากไหน หรือจะเป็นเรื่องที่มีในรูปเธอกำลังยิ้มหรือเศร้ากันอยู่

ในตอนนี้ เลโอนาอาร์ติสแองเจโล จะพาทุกท่านไปชมกับประวัติของชายผู้มีชื่อเสียงคนนี้กัน หากผิดพลาดก็ต้องขออภัยไว้ตรงนี้ด้วย

🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨

Leonardo da Vinci

Leonardo da Vinci ชื่อศิลปินชื่อดังที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่รู้จักกันทั่วโลก

ประวัติความเป็นมาของเลโอนาร์โด ดา วินชี

เลโอนาร์โด ดา วินชี ชื่อจริงๆของเขาก็คือ เลโอนาร์โด ดิ เซอร์ ปิเอโร ดา วินชี เขาเกิดเมื่อวันที่ 15 เมษายน ค.ศ.1452 ในหรือใกล้กับเนินเขา ทัสคานี เมืองวินชี ฟลอเรนซ์อยู่ห่างออกไป 20 ไมล์

เขาเกิดนอกสมรสกับ เซอร์ ปิเอโร ดา วินชี ทนายความชาวฟลอเรนซ์ และ แคเทอรินา จากชนชั้นล่าง ยังคงไม่แน่ใจว่าเลโอนาร์โดเกิดที่ใด บัญชีดั้งเดิม จากประเพณีปากเปล่าในท้องถิ่นที่บันทึกโดยนักประวัติศาสตร์ เอ็มมานูเอล เรเป็ตตีคือเขาเกิดใน อันเชียโน หมู่บ้านเล็กๆ

ในชนบทที่จะให้ความเป็นส่วนตัวเพียงพอสำหรับการกำเนิดที่ผิดกฎหมาย แม้ว่าจะยังเป็นไปได้ที่เขาเกิด ในบ้านในเมืองฟลอเรนซ์ ซึ่งเซอร์ ปิเอโรเกือบจะมีอยู่แล้ว พ่อแม่ของเลโอนาร์โดแต่งงานแยกจากกันในปีแรกเกิด

🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨

Leonardo da Vinci

🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨

แคเทอรินา ซึ่งต่อมาปรากฏในบันทึกของ เลโอนาร์โด เป็นเพียง แคเทอรินา หรือ แคเทียรินา เท่านั้น – มักถูกระบุว่าเป็น แคเทอรินา บูติ เดียล วาก้า ที่แต่งงานกับช่างฝีมือท้องถิ่น อันโตนิโอ ดิ ปิเอโร บูติ เดล วัคกา

ชื่อเล่น ลัคกัตตาบริกา  มีการเสนอทฤษฎีอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักประวัติศาสตร์ศิลป์ มาร์ตินเคม ผู้แนะนำ แคเทอรินา ดิ มีโอ ลิปปี เด็กกำพร้าที่แต่งงานโดยน่าจะได้รับความช่วยเหลือจาก เซอร์ ปิเอโร่ และครอบครัวของเขา เซอร์ ปิเอโร่แต่งงานกับ อาบีเอล่า อามาโดริ

หลังจากหมั้นกับเธอในปีที่แล้ว และหลังจากที่เธอเสียชีวิตในปี ค.ศ.1462 เธอก็แต่งงานต่อไปอีกสามครั้ง จากการแต่งงานทั้งหมด ลีโอนาร์โดในที่สุดก็มีพี่น้อง 12 คนซึ่งอายุน้อยกว่ามาก กว่าที่เขาเป็น (คนสุดท้ายเกิดเมื่อเลโอนาร์โดอายุ 40 ปี) และเขาไม่ค่อยมีการติดต่อ

บทความโดย ufabet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *