Joan Mitchell หลังจากที่เราได้พาไปรู้จักกันกับชีวิตคู่ของวิลเลิม เดอ โกนิงที่จะเห็นได้ว่าชีวิตคู่ของเขานั่นในช่วงแรกๆดูดีมาก แต่หลังๆมีทั้งปัญหาของโรคติดเหล้า

และได้ทะเลาะกันอยู่บ่อยๆทำให้ทั้งสองคนต้องแยกทางกันไป แต่วิลเลิมก็เป็นศิลปินที่เก่งกาจคนหนึ่ง เขาสามารถาอนให้ภรรยาของเขาวาดภาพได้ด้วย ท่านใดที่ยังไม่ได้อ่าน สามารถกลับไปอ่านได้ที่ คลิก ชีวิตคู่วิลเลิมเดอโกนิง

ในวันนี้เราจะพาไปรู้จักกันกับเส้นทางของศิลปินที่มีเอกลักษณ์คนนี้กัน เอาหละหากพร้อมกันแล้วละก็ไปชมกันเลย

🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨

Joan Mitchell

Joan Mitchell ศิลปินที่มีเอกลักษณ์ในการวาดภาพ

🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨

  • ชื่อ โจน มิตเชลล์
  • เกิดวันที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2468
  • เกิดที่ ชิคาโก อิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา
  • เสียชีวิตวันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ.2535 อายุ 67 ปี ที่ฝรั่งเศส

วัยเด็กและการเรียนของมิตเชลล์

มิตเชลล์เธอเป็นศิลปินที่โตและเกิดที่อิลลินอยส์ เธอเป็นลูกสาวของแพทย์ท่านหนึ่งที่ชื่อว่า เจมส์ เฮอร์เบิร์ต มิทเชลล์ และแม่ของเธอที่เป็นนักกวีที่ชื่อว่า แมเรียน สโตรเบล มิทเชลล์

ในวัยเด็กนั่นเธอชอบการดำน้ำเป็นอย่างมาก และก็การเล่นสเก็ตอีกด้วยในตอนที่เธอโตขึ้น ต่อมาเธอเริ่มที่จะวาดภาพเกี่ยวกับพวกกีฬาที่เธอเล่น และแต่ละรูปนั่นออกมาได้ดีมากเลย

การวาดภาพของเธอนั่นมีพรสวรรค์เหมือนกับการเล่นกีฬาเลย ต่อมาเธอได้ไปเรียนที่ อาร์ต อินสทิทิวท์ ในทุกวันเสาร์ และหลังจากนั้นเธอการได้เรียนรู้เกี่ยวกับศิลปะอย่างจริงจัง

เธอได้ใช้ชีวิตช่วงพักผ่อนของเธอในโรงเรียนศิลปะชิคาโก มิตเชลล์เธออยู่ที่เชดท์นัดส์ แถว สตรีทเทอร์วิวส์ และเธอก็ได้เข้าเรียนต่อที่โรงเรียน ฟรานซิส ดับเบิลยู. ปาร์กเกอร์

และโรงเรียนอยู่แถวลินคอล์นพาร์ค ที่ปาร์กเกอร์เธอเริ่มรู้จักและสนิทกับเอ็ดเวิร์ด กอเรย์ และหลังจากนั่นทั้งสองก็ได้เป็นเพื่อนกันมาตลอด หลังจากนั้นเธอได้ไปเรียนต่อที่มหาลัยสมิธ ที่แมสซาชูเซตส์

🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨

Joan Mitchell

🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨

และกลับไปเรียนที่โรงเรียนชิคาโก และมันทำให้เธอได้รับรางวัล บีเอฟเอร์ และ เอ็มเอฟเอร์ ในปีค.ศ.1947 และในปีค.ศ.1950 และเธอก็ย้ายมาอยู่ที่แมนฮัตตันในช่วงปีค.ศ.1947

เธออยากที่จะไปเรียนต่อที่ฮันส์ ฮอฟมานน์ ที่นิวยอร์กซิตี้ แต่ทางลีฟวิงสตัน เจนได้บอกเธอว่าต้องพยายามเข้าละ ก่อนที่เธอจะเข้าเรียนได้เพียงครั้งเดียว

ก่อนที่เธอจะลาออก อันนี้เป็นเพียงแค่เรื่องราวในวัยเด็กของเธอเท่านั้น ในตอนหน้าจะเป็นเส้นทางสู่อาชีพศิลปินของเธอกัน

บทความโดย ufa168

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *