Uncategorized

Jasper Johns Work 2

Jasper Johns Work 2 ในตอนที่แล้วจะเป็นเรื่องราวความสามารถของแจสเปอร์ทางด้านการพิมพ์อยากที่เราได้บอกได้ว่า ศิลปินอย่างแจสเปอร์นั้นมีความสามารถของเขาหลายด้านมาก 

แต่ที่สำคัญคืออาจจะไม่ได้เชี่ยวชาญเท่ากับศิลปินที่ใช้เกือบทั้งชีวิตอยู่กับแนวที่ตัวเองสนใจ แต่แจสเปอร์ก็ทำผลงานในแต่ละด้านออกมาได้ดีมาก จะเห็นได้ว่าตอนที่แล้วเขาพิมพ์ธงชาติจากหิน

ท่านใดที่ยังไม่ได้อ่าน สามารถกลับไปอ่านได้ที่ คลิก ความสามารถทางด้านพิมพ์แจสเปอร์ และเรื่องราวในวันนี้จะเกี่ยวกับความสามารถด้านไหนของแจสเปอร์ เอาหละหากพร้อมกันแล้วละก็ไปชมกันได้เลย

🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨

Jasper Johns Work 2

Jasper Johns Work 2 แนวงานความสามารถของศิลปินชื่อดัง

🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨

สไตล์ความสามารถของแจสเปอร์

ความสามารถของจสเปอร์ที่เราเห็นกันมานั้นจะมีอยู่หลากหลายด้านด้วยกันมาก และผลงานของเขานั้นจะถูกแบ่งออกเป็นีโอดาดาอิสต์ และที่เรารู้จักกันในตอนแรกก็คือ แนวปีอบอาร์ตนั้นเอง

ท่านใดที่รู้จักกันกับศิลปิน มาร์แซล ดูว์ช็อง ที่เป็นทั้งจิตรกร นักเล่นหมากรุก นักข่าว และประติมากร แจสเปอร์เคยใช้ผลงานของมาร์แซล ดูว์ช็อง ที่เรียกว่า ดาด้า

แต่แจสเปอร์เขาสามารถทำให้ออกมาแปลกใหม่และเป็นเอกลักษณ์มาก ที่จะแตกต่างกันอย่างเช่นศิลปินที่เคยทำอย่าง แอนดี วอร์ฮอล

ได้มีนักวิชาการที่เห็นด้วยกับการที่จะให้แจสเปอร์เป็นศิลปินแรกๆที่ใช้ และทำให้ทางพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ได้มีการนำเอาผลงานของจสเปอร์มาจัดแสดงใกล้กับ โรเบิร์ต เราส์เชนเบิร์ก ให้เป็นศิลปินที่เป็นคนริเริ่มแนวป๊อบอาร์ต

เรื่องราวค่าคอมมิชชั่น

ในช่วงปีพ.ศ.2507 มีศิลปินที่ชื่อว่า ฟิลิป จอห์นสัน ที่เป็นสถาปนิกที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่ประเทศอเมริกา แจสเปอร์เคยถูกเพื่อนของเขาเชิญไปทำงานชิ้นหนึ่งที่ในปัจจุบันนั้นก็ยังมีอยู่ก็คือ โรงละคร เดวิด เอช คอช

และโรงละครนี้จะอยู่ที่ ลินคอล์นเซ็นเตอร์ และแจสเปอร์เขายังได้เป็นประธานของโรงละครแห่งนี้ถึง 35 ปีด้วยกัน นัมเบอร์ผลงานในปีค.ศ.1964 ที่เป็นผลงานที่เคยบอกกันไปแล้วในตอนแรกๆ

🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨

Jasper Johns Work 2

🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨

เป็นผลงานที่มีขนาดใหญ่มากชิ้นหนึ่งเท่าที่แจสเปอร์เคยทำ ผลงานชิ้นนี้มีขนาดถึง 9 ฟุตคูณ 7 ฟุต และผลงานนัมเบอร์นั้นมีมูลค่ามากถึง 15 ล้านเหรียญ นักประวัติศาสตร์หลายๆคนมองว่าผลงานนัมเบอร์นั้นเป็นผลงานที่มีคุณค่ามากทางประวัติศาสตร์

อาจจะมีองประกอบหลายอย่าง และน่าจะเป็นเพราะว่าเป็นผลงานของแจสเปอร์ที่มีขนาดที่ใหญ่มาก และผลงานยังสามารถแยกชิ้นได้ด้วย ผลงานนัมเบอร์นั้นถูกสร้างขึ้นโดยใช้วัสดุจาก สเคาเมเทิล

อาจจะเป็นเพราะว่าวัสดุนี้มีความแข็งแรงและทนทานมากอย่างหนึ่ง แต่หลังจากที่ได้มีการออกไปประกาศขายและมีเสียงวิจารณ์มาก ทำให้คณะกรรมการที่มีส่วนเกี่ยวข้องต้องยกเลิกการขาย

บทความโดย ufa168

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น