First Florentine period

First Florentine period ในเรื่องราวตอนที่แล้วทางเราได้พาทุกท่านไปรู้จักกันกับเลโอนาร์โด ดา วินชี และ กาววาดภาพของเขาอย่าง แวร์รอคคิโอ ท่านใดที่ยังไม่ได้อ่านในตอนที่แล้ว สามารถกลับไปอ่านได้ที่ คลิก แวร์รอคคิโอ

หลายๆท่านคงที่จะรู้จักกันกับผลงานของดา วินชีมากมาย ผลงานศิลปะของดา วินชีบางชิ้นนั้นไม่สามารถที่จะประเมินค่าได้ ผลงานของเขาถือได้ว่าเป็นผลงานชิ้นเอกในระดับโลก

และรูปบางอย่างยังซ่อนความลับไว้อยู่ เรื่องราวในตอนนี้จะเป็นเรื่องราวช่วงเวลาไหนของดา วินชี ในตอนนี้เราได้เตรียมข้อมูลไว้ให้ทุกท่านกันแล้ว เอาหละไปชมกันเลย

🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨

First Florentine period

First Florentine period เรื่องราวการวาดภาพของศิลปินชื่อดัง

🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨

เลโอนาร์โด ดา วินชี ยุคฟลอเรนซ์

เมื่อถึงปี ค.ศ. 1472 เมื่ออายุได้ 20 ปี เลโอนาร์โดก็มีคุณสมบัติเป็นปรมาจารย์ในสมาคมเซนต์ลุค สมาคมศิลปินและแพทย์ด้านการแพทย์ แต่แม้หลังจากที่พ่อของเขาตั้งเขาขึ้นในเวิร์กช็อปของเขาเอง

ความผูกพันของเขากับแวร์รอคคิโอ ทำให้เขายังคงทำงานร่วมกันและอยู่กับเขาต่อไปผลงานที่เก่าแก่ที่สุดที่เลโอนาร์โดรู้จักคือภาพวาดของหุบเขา อาร์โน ในปี ค.ศ. 1473 ด้วยปากกาและหมึก

ซึ่งได้รับการอ้างถึงว่าเป็นภูมิทัศน์ที่ บริสุทธิ์ แห่งแรกในตะวันตก ตามคำบอกของ วาซารี เลโอนาร์โดหนุ่ม เป็นคนแรกที่แนะนำให้ทำให้แม่น้ำอาร์โนเป็นช่องทางเดินเรือระหว่างฟลอเรนซ์และปิซา

ในเดือนมกราคม ค.ศ. 1478 เลโอนาร์โดได้รับมอบหมายให้ทาสีแท่นบูชาสำหรับชาเปลเซนต์เบอร์นาร์ดในปาลาซโซเวคคิโอ ซึ่งบ่งชี้ถึงความเป็นอิสระของเขาจากสตูดิโอของแวร์รอคคิโอ

นักเขียนชีวประวัติยุคแรกนิรนามที่รู้จักกันในชื่อ อาโนนิโม กัดดิอาโน่ อ้างว่าในปี ค.ศ.1480 เลโอนาร์โด อาศัยอยู่กับ เมดิชิ และมักจะทำงานในสวนของ พีอาร์ซ่า ซานมาร์โกในเมืองฟลอเรนซ์

ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถาบัน นีอาโพโทนิก ของศิลปิน กวี และนักปรัชญาที่จัดโดย เมดิชิ ในเดือนมีนาคม ค.ศ. 1481 เขาได้รับมอบหมายจากพระสงฆ์แห่งซานโดนาโตในสโคเปโตเพื่อการนมัสการของโหราจารย์ ค่าคอมมิชชั่นเริ่มต้นเหล่านี้ไม่เสร็จสมบูรณ์

🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨

First Florentine period

🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨

ถูกละทิ้งเมื่อเลโอนาร์โดไปให้บริการของเขาแก่ ดูล ออฟ มิลาน ลูโดวิโก้ สฟอร์ซา เลโอนาร์โดเขียนจดหมายถึงสฟอร์ซาซึ่งอธิบายถึงสิ่งต่างๆ ที่เขาสามารถทำได้ในด้านวิศวกรรมและการออกแบบอาวุธ และกล่าวว่าเขาสามารถวาดภาพได้ เขานำเครื่องสายเงิน ไม่ว่าจะเป็นพิณหรือพิณรูปหัวม้าติดตัวมาด้วย

เลโอนาร์โดได้ไปเยี่ยมบ้านของเมดิชิกับอัลแบร์ตีและได้รู้จักนักปรัชญาด้านมนุษยนิยมที่มีอายุมากกว่าซึ่งมาร์ซิลิโอ ฟิชิโน ผู้เสนอลัทธินีโอพลาโทนิซึมผ่านพวกเขา คริสโตโฟโร ลันดิโน ผู้เขียนข้อคิดเห็นเกี่ยวกับงานเขียนคลาสสิก

และ จอห์น อาร์ไจโรปูลอส ครูสอนภาษากรีกและนักแปลของอริสโตเติลเป็นสำคัญที่สุด ความเกี่ยวข้องกับสถาบัน พละทอนนิค อะแคดดิมี ออฟ เดอะ เมดิชิ ก็คือผลงานร่วมสมัยของ เลโอนาร์โด

กวีและปราชญ์หนุ่มที่เก่งกาจ ปิโก เดลลาร์ มิแรนโดลา ในปี ค.ศ. 1482 เลโอนาร์โดถูกส่งไปเป็นเอกอัครราชทูตโดยลอเรนโซ เด เมดิชิไปยังลูโดวิโก อิล โมโร ผู้ปกครองเมืองมิลานระหว่างปี ค.ศ. 1479 ถึง ค.ศ. 1499

บทความโดย ufabet1688

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *