Uncategorized

Mona Lisa

Mona Lisa ผลงานทางศิลปะชิ้นนี้หลายท่านคงจะรู้จักกันดี เพราะว่าผลงานชิ้นนี้นั้นเป็นผลงานที่มีมูลค่าที่ไม่อาจจะประเมินได้ แน่นอนครับว่าคนที่ทำผลงานชิ้นนี้ขึ้นมาก็คือศิลปินอย่าง เลโอนาร์โด ดา วินชี

แต่ผลงานอันนี้ไม่ได้เป็นชิ้นแรกที่เลโอนาร์โดสร้างขึ้นมา ในตอนที่แล้วเราได้บอกถึงผลงานศิลปะของเลโอนาร์โดกันไปแล้ว ท่านใดที่ยังไม่ได้อ่าน สามารถกลับไปอ่านได้ที่ คลิก ผลงงานเลโอนาร์โด

ในวันนี้เราจะพากันไปชมกันกับประวัติของโมนาลิซากันว่า มีประวัติความเป็นมามาจากไหน เอาหละพร้อมแล้วไปชมกันเลย

🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨

Mona Lisa

Mona Lisa ผลงานศิลปะที่เป็นผลงานที่มีมูลค่าที่ไม่อาจตีราคา

🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨

ประวัติผลงานศิลปะโมนาลิซา

ผลงานของเลโอนาร์โดดาวินชี อย่างผลงานภาพโมนาลิซ่าผลงานของเลโอนาร์โดแน่นอนว่าจะไม่มีใครพูดหรือสงสัยในผลงานแน่นอน และยังมีผลงานศิลปะอื่นๆอีกมากอันนี้เป็นเพียงแค่หนึ่งในสี่ชิ้นที่มีการพูดถึงมาก

เช่น นักบุญเจอโรมในถิ่นทุรกันดาร, การนมัสการของโหราจารย์ และพระกระยาหารมื้อสุดท้าย (ผลงานที่บอกไปเราแปลเป็นไทยให้นะครับ) ผลงานที่ได้บอกไปจะเป็นผลงานที่มีชื่อเสียงและรู้จักกันในปัจจุบัน

เลโอนาร์โด เขาเริ่มที่จะวาดภาพชิ้นนี้ ลีซา เดล โจกอนดา แน่นอนว่าแบบในการวาดก็คือ โมนาลิซา เมื่อช่วงเดือนตุลาคม ค.ศ. 1503 แต่จริงๆแล้วบางคนก็มีความเชื่อกันว่าผลงาน โมนาลิซา ถูกวาดขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1503 หรือ ค.ศ. 1504

ในเมืองฟลอเรนซ์ ทางด้านของพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ได้มีการบอกไว้ว่า ผลงานที่อยู่ในพิพิธภัณฑ์ลูฟร์นั้นเป็นของจริงแน่นอนในช่วงปี ค.ศ. 1503 ถึง ค.ศ. 1506 นักประวัติศาสตร์ศิลป์ มาร์ติน เคมป์ ได้บอกว่าการที่จะรู้ว่าผลงานนี้เป็นของจริงมันตอบได้ยากมาก

🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨 🎨

Mona Lisa

อเลสซานโดร เวซโซซี เขาเชื่อว่าผลงานชิ้นนี้มีเอกลักษณ์ของมันอยู่แล้ว เพราะว่าเลโอนาร์โดมีสไตล์ในการวาดโดยเฉพาะ ตัดมาที่ในปีค.ศ. 1513 ได้มีนักวิชาการคนอื่นๆ เถยงกันเกี่ยวกับ เอกสารทางประวัติศาสตร์

เลโอนาร์โดน่าจะวาดภาพนี้ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1513 ตามที่วาซารีได้บอกไว้ว่า ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตจริงๆแล้วผลงานชิ้นนี้ยังวาดไม่เสร็จ ในปี ค.ศ. 1516 เลโอนาร์โดได้รับเชิญจากกษัตริย์ฟรานซิสที่ 1 ให้ไปทำงานที่ โคลส ลูเซ่ ใกล้กับ พระราชวังอ็องบวซ

เชื่อกันว่าเขาได้นำโมนาลิซ่าไปด้วยและทำงานต่อไปหลังจากที่เขาย้ายไปฝรั่งเศส นักประวัติศาสตร์ศิลป์ คาร์เมน บัมบัค ได้สรุปว่า เลโอนาร์โด อาจยังคงปรับปรุงงานต่อไปจนถึงปี ค.ศ.1516 หรือ ค.ศ.1517 มือขวาของเลโอนาร์โดเป็นอัมพาตในราวปี ค.ศ. 1517 ซึ่งอาจบ่งชี้ว่าเหตุใดเขาจึงทิ้งภาพโมนาลิซ่าไว้ไม่เสร็จ

บทความโดย ufa877.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น