ศิลปินต่างประเทศ

Zhang Huan

Zhang Huan จาง ฮวน ศิลปินการแสดง ช่างภาพ และประติมากรชาวจีน งานของจาง ฮวน นั้นบางครั้งก็เป็นการเผชิญหน้า เกี่ยวกับอวัยวะภายใน และอันตรายต่อตัวที่เกิดขึ้น และเกี่ยวข้องกับปัญหาประชากรล้นเกิน การลบล้างวัฒนธรรม การกดขี่ทางการเมือง ความยากจน ความอดอยากและความอดอยากโดยปริยายและโดยชัดแจ้ง เขาเป็นหนึ่งในศิลปินร่วมสมัยที่สำคัญที่สุดที่ทำงานในประเทศจีนในปัจจุบัน และเป็นผู้บุกเบิกศิลปะการแสดงภายในประเทศตั้งแต่ต้นทศวรรษ 1990 แม้จะอาศัยอยู่ในนิวยอร์กเป็นระยะเวลาหนึ่ง จางเป็นส่วนหนึ่งของศิลปินจีนร่วมสมัยรุ่นหนึ่งที่เชื่อว่าจีนสมัยใหม่เป็นบริบทที่เหมาะสมสำหรับการผลิตงานของพวกเขา โดยมีความขัดแย้งและความยากลำบากทั้งหมดในฐานะมหาอำนาจระดับโลกที่กำลังเกิดขึ้น

เดิมทีสร้างผลงานชิ้นเล็กๆ (มักจะเป็นงานเดี่ยว) ปัจจุบันจาง ฮวน เป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติด้วยสตูดิโอขนาดใหญ่ในเซี่ยงไฮ้ พร้อมอุปกรณ์และทีมงานในการผลิตงานประติมากรรมขนาดใหญ่ อาชีพของเขาสะท้อนให้เห็นถึงกระแสศิลปะจีนสมัยใหม่ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลในช่วงต้นทศวรรษ 2000 และการปฏิบัติของเขายังคงก่อตัวและสะท้อนแนวคิดของตลาดศิลปะระดับนานาชาติเกี่ยวกับศิลปินชาวจีนที่กระตือรือร้นและที่มีความสำคัญ

Zhang Huan จาง ฮวน ศิลปินการแสดง ช่างภาพ และประติมากรชาวจีน งานของจาง ฮวน นั้นบางครั้งก็เป็นการเผชิญหน้า เกี่ยวกับอวัยวะภายใน

Paul Cézanne

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Zhang Huan จาง ฮวน ศิลปินการแสดง ช่างภาพ และประติมากรชาวจีน

ในปี 2009 จาง ฮวน ยังทำงานเป็นผู้กำกับและผู้ออกแบบฉากในการผลิตละครโอเปร่า Semele ของฮันเดลในปี 1743 ที่โรงละคร Royal de la Monnaie ในกรุงบรัสเซลส์ จาง ฮวน รู้สึกทึ่งกับพล็อตเรื่องตลกกรีกโบราณที่เกี่ยวข้องกับแนวคิดของชาวพุทธเกี่ยวกับการกลับชาติมาเกิดและกรรม

สำหรับผลงานการแสดงครั้งแรกของเขา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงกลุ่มที่หอศิลป์แห่งชาติในกรุงปักกิ่ง จาง ฮวนวางผ้าใบสีขาวขนาดใหญ่บนพื้นของพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการในลานด้านตะวันตกของหอศิลป์ จากนั้นเขาก็ทุบโถที่ใส่สีผสมอาหารสีแดงและแยกชิ้นส่วนตุ๊กตาทารกออก จากนั้นปิดตัวเองด้วยภาชนะที่บรรจุไว้ก่อนที่จะพยายามประกอบชิ้นส่วนตุ๊กตาบนผ้าใบอีกครั้ง เลือดสีแดงโดดเด่นบนพื้นผ้าใบสีขาว กระจายไปทั่วพื้นและกระเซ็นตามขั้นบันไดที่นำไปสู่ลานบ้าน ในเวลาต่อมาจาง ฮวน ได้ร้อยตุ๊กตาที่ประกอบขึ้นใหม่บางส่วนเป็นถ้วยรางวัลอันน่าสยดสยอง

สนับสนุนโดย : แทงบอลออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น