ศิลปินต่างประเทศ

Robert Indiana

Robert Indiana โรเบิร์ต อินดีแอนา เกิดในปี ค.ศ. 1928 ในเมืองนิวคาสเซิล รัฐอินเดียนา ความสามารถทางศิลปะของเขาสังเกตเห็นได้ตั้งแต่อายุยังน้อย ซึ่งทำให้เขามีอาชีพเป็นศิลปิน หลังจากจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยม เขาใช้เวลาสามปีในกองทัพอากาศสหรัฐฯ และศึกษาที่สถาบันศิลปะแห่งชิคาโก โรงเรียนประติมากรรมและจิตรกรรม Skowhegan ในรัฐเมน และวิทยาลัยศิลปะเอดินบะระในสกอตแลนด์ ในปีพ.ศ. 2499

Robert Indiana โรเบิร์ต อินดีแอนา เกิดในปี ค.ศ. 1928 ในเมืองนิวคาสเซิล รัฐอินเดียนา ความสามารถทางศิลปะของเขาสังเกตเห็นได้ตั้งแต่อายุยังน้อย

Peter Paul Rubens

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Robert Indiana โรเบิร์ต อินดีแอนา

สองปีหลังจากย้ายไปนิวยอร์ก อินดีแอนาได้พบกับเอลล์สเวิร์ธ เคลลี และตามคำแนะนำของเขาจึงย้ายไปอาศัยในโคเอนตีส์สลิป ที่นั่นเขาได้เข้าร่วมชุมชนของศิลปินที่จะมาร่วมกับ Kelly, Agnes Martin, James Rosenquist และ Jack Youngerman โรเบิร์ต อินดีแอนาได้แสดงในนิวยอร์กที่มีอิทธิพลต่อการแสดงที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ แม้ว่าโรเบิร์ต อินดีแอนาจะได้รับการยอมรับในฐานะผู้นำด้านศิลปะป๊อป แต่เขาก็ทำให้ตัวเองแตกต่างจากเพื่อนๆ ในวงการศิลปะป๊อปด้วยการพูดถึงประเด็นทางสังคมและการเมืองที่สำคัญ และผสมผสานการอ้างอิงทางประวัติศาสตร์และวรรณกรรมที่ลึกซึ้งเข้ากับงานของเขา 

ในปีพ.ศ. 2507 โรเบิร์ต อินดีแอนายอมรับคำเชิญของฟิลิป จอห์นสันให้ออกแบบงานใหม่สำหรับศาลารัฐนิวยอร์กที่งาน New York World’s Fair โดยสร้างป้าย EAT ขนาด 20 ฟุตซึ่งประกอบด้วยไฟกระพริบ และร่วมมือกับ Andy Warhol ในภาพยนตร์ Eat ซึ่งเป็นภาพเหมือนเงียบของโรเบิร์ต อินดีแอนา ค.ศ. 1966 เป็นจุดเปลี่ยนในอาชีพการงานของอินเดียน่าด้วยความสำเร็จจากภาพความรักของเขา ซึ่งปัจจุบันเป็นสัญลักษณ์ของสัญลักษณ์ความรักเป็นหัวข้อที่มีความสำคัญทางจิตวิญญาณอย่างมากสำหรับศิลปิน และเป็นแก่นของงานของรัฐอินเดียนาด้วย

โรเบิร์ต อินดีแอนาเลือกที่จะถอดตัวเองออกจากวงการศิลปะในนิวยอร์กในปี 1978 และตั้งรกรากอยู่บนเกาะ Vinalhaven อันห่างไกลในรัฐ Maine เพื่อสร้างสตูดิโอแห่งใหม่ซึ่งเขายังคงอาศัยอยู่มาจนถึงทุกวันนี้ งานศิลปะของเขาได้เปลี่ยนโฟกัสไปที่ธีมที่เกี่ยวข้องกับประสบการณ์ใหม่และวัสดุโดยรอบ แต่เขายังคงกลับไปใช้ซีรีย์และภาพเก่า สะท้อนให้เห็นถึงอดีต ในฐานะบุคคลสำคัญคนหนึ่งในศิลปะอเมริกัน

อินดีแอนามีบทบาทสำคัญในการพัฒนาศิลปะการประกอบ การวาดภาพขอบคม และศิลปะป๊อป อินเดียนาที่เรียกตัวเองว่าเป็น “จิตรกรสัญลักษณ์แห่งอเมริกา” ได้สร้างผลงานที่เป็นต้นฉบับอย่างมาก ซึ่งสำรวจเอกลักษณ์ของชาวอเมริกัน ประวัติศาสตร์ส่วนตัว และพลังของนามธรรมและภาษา สร้างมรดกที่สำคัญที่สะท้อนในผลงานของศิลปินร่วมสมัยหลายคน

สนับสนุนโดย : คาสิโนออนไลน์เว็บตรง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น