ศิลปินต่างประเทศ

Olafur Eliasson

Olafur Eliasson ผลงานของศิลปิน โอลาเฟอร์ เอเลียสซัน สำรวจความเกี่ยวข้องของศิลปะในโลกโดยรวม โอลาเฟอร์ เอเลียสซัน เกิดในปี 1967 เติบโตในไอซ์แลนด์และเดนมาร์ก ซึ่งเขาศึกษาตั้งแต่ปี 1989 ถึง 1995 ที่ Royal Danish Academy of Fine Arts 

ในปี 1995 เขาย้ายไปเบอร์ลินและก่อตั้ง โอลาเฟอร์ เอเลียสซัน สตูดิโอ ซึ่งปัจจุบันประกอบด้วยทีมช่างฝีมือ สถาปนิก นักเก็บเอกสารสำคัญ นักวิจัย ผู้บริหาร พ่อครัว โปรแกรมเมอร์ นักประวัติศาสตร์ศิลป์ และช่างเทคนิคเฉพาะทางจำนวนมาก

ตั้งแต่ปี 1997 การแสดงเดี่ยวที่หลากหลายของเขา ซึ่งมีทั้งการติดตั้ง ภาพวาด ประติมากรรม ภาพถ่าย และภาพยนตร์ ได้ปรากฏตัวในพิพิธภัณฑ์ใหญ่ๆ ทั่วโลก เขาเป็นตัวแทนของเดนมาร์กที่งาน Venice Biennale ครั้งที่ 50 ในปี 2546

และต่อมาในปีนั้นได้ติดตั้งโครงการสภาพอากาศซึ่งเป็นดวงอาทิตย์เทียมขนาดมหึมาที่ปกคลุมไปด้วยหมอกใน Turbine Hall of Tate Modern ในลอนดอน ซึ่งมีผู้เข้าชมมากกว่าสองล้านคน 

Olafur Eliasson ผลงานของศิลปิน โอลาเฟอร์ เอเลียสซัน สำรวจความเกี่ยวข้องของศิลปะในโลกโดยรวม โอลาเฟอร์ เอเลียสซัน เกิดในปี 1967

Francis Bacon

Olafur Eliasson โอลาเฟอร์ เอเลียสซัน

โอลาเฟอร์ เอเลียสซัน ยังได้ผลิตโครงการมากมายในที่สาธารณะ แม่น้ำสีเขียวดำเนินการในเมืองต่างๆ ระหว่างปี 2541 ถึง 2544 โอลาเฟอร์ เอเลียสซัน ได้ออกแบบ Serpentine Gallery Pavilion 2007 ร่วมกับสถาปนิก Kjetil Thorsen สำหรับสวนเคนซิงตันในลอนดอน น้ำตกนิวยอร์กซิตี้ซึ่งได้รับมอบหมายจากกองทุนศิลปะสาธารณะ ได้รับการติดตั้งตามริมน้ำของเมืองในปี 2008 พาโนรามาสีรุ้ง ทางเดินกระจกสีทรงกลมบนพิพิธภัณฑ์ ARoS เมืองออร์ฮูส ประเทศเดนมาร์ก เปิดในปี 2011 

ในปี 2014 โอลาเฟอร์ เอเลียสซัน และสถาปนิก Sebastian Behmann ซึ่งเป็นผู้ทำงานร่วมกันมาเป็นเวลาเนินนานนั้นได้ก่อตั้งสำนักงานด้านศิลปะและสถาปัตยกรรมที่ชื่อว่า Studio Other Spaces เพื่อมุ่งเน้นไปที่โครงการก่อสร้างแบบสหวิทยาการและทดลอง และทำงานในพื้นที่สาธารณะ

ในฐานะศาสตราจารย์ที่มหาวิทยาลัยศิลปะแห่งเบอร์ลิน โอลาเฟอร์ เอเลียสซัน เป็นผู้นำสถาบัน Institut für Raumexperimente (Institute for Spatial Experiments; 2009–14) ซึ่งเป็นโครงการทดลองห้าปีในการศึกษาศิลปะซึ่งตั้งอยู่ในอาคารเดียวกับสตูดิโอของเขา

ตั้งแต่ปี 2012 Little Sun ธุรกิจเพื่อสังคมที่ก่อตั้งโดย โอลาเฟอร์ เอเลียสซัน และวิศวกร Frederik Ottesen ได้ผลิตและจำหน่ายโคมไฟพลังงานแสงอาทิตย์และเครื่องชาร์จสำหรับใช้ในชุมชนและได้ทำงานเพื่อเผยแพร่ความตระหนักเกี่ยวกับความจำเป็นในการขยายการเข้าถึงพลังงานที่สะอาดและยั่งยืน ในปี 2019 Eliasson ได้รับแต่งตั้งให้เป็นทูตสันถวไมตรีด้านพลังงานหมุนเวียนและการดำเนินการด้านสภาพอากาศโดยโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ

สนับสนุนโดย : สล็อตออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น