ศิลปินต่างประเทศ

Ibram Lassaw

Ibram Lassaw อิบราม ลาสซอว์เกิดจากพ่อแม่ชาวรัสเซียเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2456 ในเมืองอเล็กซานเดรียประเทศอียิปต์ ครอบครัวของเขาอพยพไปอยู่สหรัฐอเมริกาและตั้งรกรากในนิวยอร์กในปี 2464 เขาเรียนรู้การสร้างแบบจำลอง การหล่อ และการแกะสลักแบบดั้งเดิมในฐานะนักศึกษาประติมากรรมที่พิพิธภัณฑ์เด็กบรูคลิน (1926) และเคลย์คลับ บรูคลิน (1927–32) และรับ เรียนภาคค่ำที่ Beaux-Arts Institute of Design, New York (1931–32)

ขณะเรียนที่ City College การเผชิญหน้าอิบราม ลาสซอว์กับศิลปะแนวหน้าในนิทรรศการศิลปะสมัยใหม่ระดับนานาชาติ (1926) ซึ่งจัดโดยSociété Anonyme ที่พิพิธภัณฑ์บรูคลิน ทำให้เขาประทับใจอย่างมาก

Ibram Lassaw อิบราม ลาสซอว์เกิดจากพ่อแม่ชาวรัสเซียเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2456 ในเมืองอเล็กซานเดรียประเทศอียิปต์ ครอบครัวของ

Georges Braque

Ibram Lassaw อิบราม ลาสซอว์

ในช่วงต้นทศวรรษ 1930 เขาได้สำรวจวัสดุและแนวคิดใหม่ๆ เกี่ยวกับประติมากรรมแบบเปิดโล่ง แนวคิดของลาซาโล โมโฮลี-นาจีและบัคมินสเตอร์ ฟุลเลอร์มีความสำคัญสำหรับเขา และเขารู้งานของฮูลิโอ กอนซาเลซปาโบล ปีกัสโซและนักคอนสตรั คติวิสต์ชาวรัสเซีย ผู้บุกเบิกประติมากรรมนามธรรมในสหรัฐอเมริกาในปี พ.ศ. 2479

ลาสซอว์เป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งองค์กร American Abstract Artists ระหว่างปี ค.ศ. 1933 และ 1942 เขาทำงานในโครงการศิลปะของรัฐบาลกลางหลายโครงการ โครงการศิลปะสาธารณะ หน่วยงานโยธา และโครงการศิลปะของรัฐบาลกลาง ในปี 1938 เขาได้ผลิตงานเชื่อมชิ้นแรกของเขา เขารับใช้กับกองทัพสหรัฐฯ ซึ่งเขาได้เรียนรู้เทคนิคการเชื่อมโดยตรง 

ในช่วงทศวรรษที่ 1940 เขาทดลองกับโครงสร้างกรงและพลาสติกอะคริลิก เพิ่มสีสันให้กับประติมากรรมของเขาโดยการใช้สีย้อมโดยตรงกับพื้นผิวของพวกเขา ในปีพ.ศ. 2492 ลาสซอว์เป็นผู้ก่อตั้งคลับ ซึ่งเป็นกลุ่มสนทนาที่ไม่เป็นทางการของศิลปินแนวหน้าซึ่งพัฒนามาจากการรวมตัวที่สตูดิโอของเขา ที่ถนนทเวลฟ์และซิกซ์อเวนิวในนิวยอร์ก

เขาใช้เทคนิคการเชื่อมด้วย oxyacetylene ในการพัฒนาลักษณะการแสดงด้นสดของเขาในช่วงทศวรรษ 1950 การแสดงเดี่ยวครั้งแรกของเขาจัดขึ้นที่ Kootz Gallery ในนิวยอร์กในปี 1951 และหลังจากนั้นเขาก็จัดแสดงอย่างกว้างขวาง รวมถึงการแสดงเดี่ยวขนาดใหญ่ที่นำเสนอโดยสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ เคมบริดจ์ (1957) และใน Documenta, Kassel , เยอรมนีตะวันตก (1959)

ศิลปินสนใจชีววิทยา จักรวาลวิทยา และศาสนาอย่างลึกซึ้ง ได้ศึกษาพุทธศาสนานิกายเซนที่มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย นิวยอร์ก เขาดำเนินการคณะกรรมการสาธารณะชุดแรกในปี 1953 สำหรับ Temple Beth El, Springfield, Massachusetts การหวนคิดถึงถูกจัดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Heckscher เมืองฮันติงตัน รัฐนิวยอร์ก ในปี 1973

อิบราม ลาสซอว์ยังคงผลิตและจัดแสดงจนถึงการแสดงเดี่ยวครั้งสุดท้ายของเขาที่ Harmon-Meek Gallery, Naples, Florida (2002) หลังจากการตายของเขา การหวนระลึกถึงผลงานของเขาถูกจัดขึ้นที่ Museo della Scultura Contemporanea, Matera, Italy (2008)

สนับสนุนโดย : สล็อตออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น