Joan Mitchell New York หลังจากที่เราได้พาไปรู้จักกันกับศิลปินที่มีชื่อเสียงอีกท่านหนึ่งอย่าง โจน มิตเชลล์ ที่เป็นศิลปินที่มีฝีมือเกี่ยวกับการใช้สีพาสเทลมาก ในตอนที่แล้วจะเป็นเกี่ยวกับวัยเด็กของเธอ

และการเรียนการศึกษาเกี่ยวกับศิลปะ จะเห็นได้ว่าตอนเด็กเธอจะสนใจหลากหลายอย่างมากไม่ว่าจะเป็น ดารดำน้ำ การเรียนสิ่งต่าง และสุดท้ายที่แน่นอนคือ การสึกษาศิลปะของเธอ

ท่านใดที่ยังไม่ได้อ่าน สามารถกลับไปอ่านได้ที่ คลิก วัยเด็กและการเรียนของมิตเชลล์ ในวันนี้เราจะพาไปดูเส้นทางอาชีพของโจน มิตเชลล์กัน เอาหละหากพร้อมกันแล้วละก้ไปชมกันเลย

Joan Mitchell New York

Joan Mitchell New York การเริ่มต้นอาชีพศิลปินของโจน

เส้นทางอาชีพศิลปินของโจน มิตเชลล์

เส้นทางของโจนนั่นเริ่มขึ้นในช่วงปีค.ศ.1950 โจนเธอได้ย้ายไปทำงานอยู่ที่ นิวยอร์กสคูล ที่เป็นโรงเรียนเกี่ยวกับศิลปะและที่นี่เหมือนจะเป็นของ อเมริกัน แอบสแทรคท์ เอ็กซ์เพอร์เซเน็ต มูฟวเมินท์

โจนเธอไม่ค่อยชอบวาดภาพเกี่ยวกับบรรยากาสสักเท่าไหร่ แต่เธอก้ต้องเรียน ในช่วงปีค.ศ.1950 เธอได้มีที่ทำงานของตัวเองอยู่ที่ 11th Street และสักพักหนึ่งเธอก็ได้ย้ายไปที่ ซอย 9 หรือ 9th Street

โจนเธอได้ทำงานอยู่ใจกลางนิวยอร์กซิตี้และได้อยู่ที่ซีดาร์บาร์อยู่บ่อยๆ และได้ไปร่วมตัวกับศิลปินอยู่หลายคน โจนเธอได้รักษางานและความคิดของเธอและการทำงานของ ฟิลิป กัสตัน วิลเลม เดอ คูนิง ที่เราเคยบอกเล่าไป

และฟรานซ์ ไคลน์ ที่พวกเขานั่นก็เรียนอยู่ที่เดียวกันที่ นิวยอร์ก สคูล และผลงานที่โจนได้สร้างขึ้นั่นได้รับความสนใจและโด่งดังมาก ที่ คิตตี้ ซีเกล ที่เธอนักเขียนเธอได้เขียนเอาไว้ว่า เธอได้ร่วมงานกับโจน พวกเขาเคยไปรับประทานข้าวด้วยกัน

และในดื่มกันช่วงหนึ่ง พอกับคุยเรื่องต่างๆเกี่ยวกับศิลปะ และยังมีศิลปินอีกหลายคนที่ร่วมด้วยอย่าง เกรซ ฮาร์ติแกน สุดยอดศิลปินหญิง เชอร์ลีย์ เจฟฟ์ ศิลปินที่มีเอกลักษณ์ในผลงาน

Joan Mitchell New York

โจนเป็นอีกหนึ่งศิลปินหญิงที่ในสมัยนั่นมีคนชื่นชอบเธอมาก ด้วยผลงานและความเป็นกันเองของโจน ทำให้ผลงานของเธอแต่ละอย่างได้ถูกยอมรับ ในช่วงปีพ.ศ.2494 ผลงานของโจนได้ถูกเอาไปจัดงานแสดงที่ ไนน์ สตรีท โชว์

ในงานนี้จัดขึ้นโดยนักสะสมผลงานศิลปะที่มีชื่อเสียงอย่าง ลีโอ กัสเตลลี และยังมีศิลปินคนอื่นๆมาร่วมด้วย ในงานนี่มีทั้งผลงานของศิลปินที่มีชื่อเสียงอย่าง แจ็กสัน พอลล็อก

ฮันส์ ฮอฟมานน์ ศิลปินชาวเยอรมันนี และศิลปินอีกหลายคนด้วยกัน ผลงานของเธอนั่นเป็นที่ยอมรับในงานมากแล้วทำให้เธอมีชื่อเสียงเพิ่มมากขึ้นอีก

บทความโดย ufa168

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *