ศิลปินต่างประเทศ

Georges Braque

Georges Braque จิตรกรชาวฝรั่งเศส ศตวรรษที่ 20 ที่รู้จักในการประดิษฐ์ Cubism กับ Pablo Picasso Braque เป็นจิตรกรชาวฝรั่งเศสในศตวรรษที่ 20 ผู้คิดค้น Cubism ร่วมกับ Pablo Picasso นอกเหนือจาก Cubism แล้ว Braque ยังใช้รูปแบบของ Impressionism, Fauvism และภาพปะติด และแม้แต่การออกแบบฉากสำหรับ Ballet Russes

ตลอดอาชีพการงานของเขา สไตล์ของเขาเปลี่ยนไปเพื่อแสดงภาพวัตถุที่มืดมนในช่วงสงคราม และธีมที่เบากว่าและมีอิสระมากขึ้นในระหว่างนั้น เขาไม่เคยหลงทางไกลจากลัทธิเขียนภาพแบบเหลี่ยม เนื่องจากมีแง่มุมต่างๆ อยู่เสมอในงานของเขา Braque เสียชีวิตเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2506 ที่ปารีส

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Georges Braque เป็นจิตรกรชาวฝรั่งเศสในศตวรรษที่ 20 ที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในการประดิษฐ์ Cubism กับ Pablo Picasso Braque เป็นจิตรกร

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

David Bailey

Georges Braque ชีวิตในวัยเด็ก

Braque เป็นจิตรกรชาวฝรั่งเศสเกิดเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2425 ในเมือง Argenteuil ประเทศฝรั่งเศส เขาใช้เวลาในวัยเด็กของเขาในเลออาฟวร์และวางแผนที่จะเดินตามรอยเท้าของพ่อและปู่ของเขาด้วยการเป็นจิตรกรประจำบ้าน

ตั้งแต่ประมาณปี พ.ศ. 2440 ถึง พ.ศ. 2442 Braque ศึกษาการวาดภาพที่ École des Beaux-Arts ในตอนเย็น เขาจึงย้ายไปปารีสและฝึกงานกับมัณฑนากรระดับปรมาจารย์ก่อนที่จะวาดภาพที่ Académie Humbert ระหว่างปี 1902 ถึง 1904

Braque เริ่มต้นอาชีพด้านศิลปะโดยใช้รูปแบบการวาดภาพแบบอิมเพรสชันนิสม์ ประมาณปี ค.ศ. 1905 เขาเปลี่ยนมาเป็นสไตล์โฟวิสหลังจากชมผลงานที่จัดแสดงโดยโฟฟส์ ซึ่งเป็นกลุ่มที่รวมศิลปินที่มีชื่อเสียง เช่น อองรี มาติสและอังเดร เดเรน สไตล์ของ Fauves ผสมผสานสีสันที่โดดเด่นและโครงสร้างแบบหลวมๆ เพื่อเลียนแบบอารมณ์ที่ลึกซึ้ง

รูปแบบของ Braque เปลี่ยนไปหลังสงครามโลกครั้งที่ 1 เมื่องานศิลปะของเขามีโครงสร้างและวางแผนน้อยลง นิทรรศการที่ประสบความสำเร็จในปี 1922 ที่ Salon d’Automne ในปารีส ทำให้เขาได้รับเสียงไชโยโห่ร้องมากมาย ไม่กี่ปีต่อมา นักเต้นและนักออกแบบท่าเต้นชื่อดัง Sergei Diaghilev ขอให้ Braque ออกแบบการตกแต่งสำหรับบัลเลต์สองชิ้นของเขาที่ Ballets Russes

ปลายทศวรรษที่ 1920 ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงรูปแบบอื่นเมื่อ Braque เริ่มวาดภาพการตีความธรรมชาติที่สมจริงยิ่งขึ้น แม้ว่าเขาจะไม่เคยหลงทางไปไกลจากลัทธิเขียนภาพแบบเหลี่ยมก็ตาม เนื่องจากมีแง่มุมต่างๆ ของมันอยู่ในผลงานของเขาอยู่เสมอ

Braque เริ่มแกะสลักปูนปลาสเตอร์ในปี 1931 และการแสดงครั้งสำคัญครั้งแรกของเขาเกิดขึ้นในอีกสองปีต่อมาที่ Kunsthalle Basel เขาได้รับชื่อเสียงระดับนานาชาติ โดยได้รับรางวัลชนะเลิศในปี 2480 ที่ Carnegie International ในพิตต์สเบิร์ก

การถือกำเนิดของสงครามโลกครั้งที่สองทำให้ Braque วาดภาพฉากที่มืดมนยิ่งขึ้น หลังสงคราม เขาวาดภาพนก ทิวทัศน์ และทะเลที่เบากว่า Braque ยังสร้างภาพพิมพ์หิน ประติมากรรม และหน้าต่างกระจกสี

บทความโดย : ufa168

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น